Ready for the new stars

Khóa học giá trị sống

Posted by Qibi Planet Center | | Category: , |

Bên cạnh các khóa học về kỹ năng sống, Trung tâm Qibi đã cập nhật chương trình Giá trị sống từ tổ chức Unesco và đã tự tin đem tới cho học sinh khóa học này với mục tiêu "Hoàn thiện nhân cách"

(Theo Tài liệu Unesco)
Học sinh thăm quan Chùa Bồ Đề

Học sinh Qibi từ thiện ở làng trẻ Hữu Nghị

1. Hòa bình: Hòa bình không chỉ là sự vắng bóng của chiến tranh. Nếu mỗi người đều cảm thấy bình yên trong lòng thì hòa bình sẽ ngự trị trên khắp thế giới.
2. Tôn trọng: Bẩm sinh con người vốn là quý giá. Một phần của lòng tự trọng là biết về các phẩm chất của mình và tôn trọng phẩm chất của người khác.
3. Yêu thương: Trong một thế giới tốt đẹp, quy luật tự nhiên là yêu thương; và trong một con người tốt lành, bản chất tự nhiên là biết thương yêu.
4. Hạnh phúc: sẽ mỉm cười khi lòng ta tràn ngập niềm hy vọng và sống có mục đích. Khi mong muốn những đều tốt lành đến với mọi người, ta sẽ cảm thấy hạnh phúc tràn ngập con tim.
5. Trung thực: là luôn nói sự thật. trung thực không có nghĩa là mâu thuẫn hoặc thiếu nhất quán trong suy nghĩ, lời nói và hành động.
6. Khiêm tốn: người khiêm tốn là người luôn biết lắng nghe và chấp nhân qua điểm của người khác. Khiêm tốn khiến người ta trở nên tuyệt vời hơn trong trái tim người khác.
7. Trách nhiệm: tạo sự tin cậy và tín nhiệm với mọi người xung quanh. Người có trách nhiệm là người trưởng thành và có những suy nghĩ đúng đắn.
8. Giản dị: là trở nên tự nhiên, giản dị là trân trọng vẻ đẹp bên trong và nhận ra giá trị của tất cả những người được xem là xấu xa tồi tệ nhất.
9. Khoan dung: hòa bình là mục đích khoan dung là phương pháp. Khoan dung là sự cởi mở và nhận ra vẻ đẹp của những điều khác biệt. Khoan dung là khả năng đương đầu với những hoàn cảnh khó khăn.
10. Hợp tác: tinh thần hợp tác tồn tại khi mọi người làm việc cùng nhau vì một mục đích. Lòng can đảm, sự quan tâm và sẻ chia tạo nên nền tảng cho sự hợp tác
11. Tự do: Tự do hiện diện trong tâm trí và trái tim. Chỉ có thể trải nghiệm được tự do nội tâm khi tôi có những suy nghĩ tích cực về tất cả mọi người, kể cả bản thân tôi.
12. Đoàn kết: là sự hài hòa bên trong mỗi người và giữa các cá nhân trong cùng một nhóm. Tình đoàn kết được xây dựng từ thái độ vô vị,ánh nhìn sẻ chia, có chung niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.